[Tiếng Việt] Amazing Saturday Ep. 24 Khách Mời: Oh My Girl YooA và Seunghee

AM24 OMG

Disclaimer: Mình không phải là người Hàn hay giỏi tiếng Hàn; mình chỉ có thể nghe và hiểu vài câu và dựa vào đó để dịch ra. Dĩ nhiên là sẽ có câu/chữ sai (thông cảm cho tiếng Việt của mình luôn, mình không giỏi về chính tả cho mấy😓) nhưng mình thấy cái ý nó không thay đổi gì nhiều.

Đây là đoạn dịch tiếng Việt của những Youtube videos.Trang phục là picnic mùa thu. Dongyup hỏi hồi đó gia đình Hyeri có giàu không. Hyeri trả lời rằng đây là đồ mặc cho hiện tại. Hướng đạo sinh nam Key và hướng đạo sinh nữ Narae bước vào. Boom nói mọi người biết rằng lời chào hồi đó của hướng đạo sinh là “Sẵn Sàng”. Dongyup nhìn Hyeri và hỏi, “Em không hiểu chứ gì? Chỉ có gia đình có tiền mới cho con họ đi trại.” Hyeri buồn bã nói, “Mẹ em không thể gửi em đi trại.” Một người phải có tiền để được làm hướng đạo sinh. Boom thắc mắc về trang phục của trưởng đội Dongyup. Dongyup khoe mọi người cái quần mốt của thời xưa. Hanhae khen Dongyup có cặp đùi đẹp. Donghyun nói họ rằng anh ta không luyện tập nữa. Boom hỏi có phải Donghyun chuẩn bị từ bỏ thể thao. Donghyun nói rằng anh ta chỉ ăn mì gói 3 lần trong năm.  Boom hỏi có phải cả 3 lần đều ở AmaSat. Donghyun nói, “Năm ngoái em chỉ ăn 2 lần, nên còn lại 1 lần để cho năm nay.” Dongyup nói, “Nếu cậu đã bước vào show biz, thì khó có thể luyện thể thao lắm. Nhìn Kang Hodong kìa.”

Khách mời là YooA và Seunghee của nhóm Oh My Girl. Narae đã nghĩ họ sẽ nhào lộn giữa bài. Boom có nghe nói rằng YooA và Seunghee đến với show tại vì 1 người nào đó. Seunghee dùng cùng tiệm salon với Hyeri. Cho dù cách nhau 1 phòng, Seunghee đã nghe tiếng cười của Hyeri khi đang coi video, nên Seunghee đã tò mò. Đó là video của tập đầu lúc bài hát DNA của nhóm BTS. Dongyup nhận xét, “Oh, em nó coi và cười vì đoạn của chính mình.” Boom mắc cỡ dùm Hyeri. Từ đó, Seunghee bắt đầu quan tâm đến show. Dongyup thêm, “Anh cũng xài cùng tiệm salon. Khi có người cười lớn tiếng, thì bên ngoài thợ tóc than rằng lại nữa rồi.” Hyeri chỉnh Dongyup là khác tiệm salon. Hyeri và Dongyup xài cùng tiệm tóc còn Oh My Girl và Hyeri là cùng tiệm trang điểm. Dongyup bị bắt quả tang vì đã thêm mắm thêm muối vào câu truyện. Dongyup bực mình nói, “Sao? Anh phải thật thà ah?! Hay là từ bây giờ chỉ nói sự thật?” Seyun vỗ, “Để cho anh ta yên!”

Boom có nghe rằng YooA cảm một thành viên trong đội. YooA chỉ Mun Seyun, người này nói đây xét về hình tượng lý tưởng của vui nhộn. Key thêm rằng YooA có nhiều tham vọng. YooA đính chình rằng em ấy thích coi mukbang (show ăn uống). Narae nhảy vào, “Dĩ nhiên rồi.” Seyun nói, “Cái gì là ‘Dĩ nhiên rồi’? Em ấy đang nói về sự thật! Phải lắng tai nghe sự chân thành của em ấy.” YooA muốn xem anh Seyun ăn ngay trước mắt mình; cho dù rất thích ngồi kế anh Dongyup, nhưng lựa chọn đầu tiên vẫn là anh Seyun. YooA chọn Hanhae là người ít ưa nhất trong lúc phỏng vấn. Boom kêu YooA nói vài lời với Hanhae. YooA nói với Hanhae rằng mình thích anh ta. Có 1 thành viên của nhóm Oh My Girl Hyojong được mời dự Bar của Narae, nhưng công ty họ đã không cho phép em ấy đi và nói, “Em không bao giờ được đi!” Trước khi dời nhà, Bar Narae rất gần với ký túc xá của Oh My Girl, nên Narae đã mở lời mời họ vài lần. Họ có thể bàn tán trong nhóm, nhưng lại đi báo cho công ty biết. Hyojong nói sẽ dẫn YooA đi cùng. YooA rất thích phong trào uống rượu nên đã rất vui, nhưng mà công ty lại không cho đi. Dongyup nói, “Nhìn từ phía công ty thì thà đi gặp trai còn hơn.” Seunghee xin CEO cho phép đi Narae’s Bar. Narae bảo đảm với CEO rằng cô ta sẽ thết đãi tốt và cho mấy đứa về sáng sớm. Boom hỏi nếu CEO muốn đi theo thì sao. Narae hỏi YooA và Seunghee coi CEO có vợ chưa và mời theo luôn nếu còn độc thân. (haahah)

Hyeri nói rất thích món kalguksu. Dongyup xin thêm nước lèo sau khi mà họ giải được hết lời nhạc. Boom cho rằng câu nói nổi tiếng này của Dongyup sẽ được phát ra trong khoảng 6 cái quảng cáo. Seyun xin cơm ăn cùng với soup. Anh ta hơi bực vì nước lèo có thể xin thêm mà cơm thì không. Boom nói Dongyup lúc nào cũng thích soup giải rượu để được tiêu hoá tốt. Boom nhắc với khách mời đừng có ngạc nhiên bởi xe cứu thương ở bên ngoài vì đó là chuẩn bị cho anh Dongyup. Dongyup hỏi về tửu lượng của YooA và Seunghee. YooA nói rằng đó còn thuộc về loại rượu. Em ấy thích rượu Kaoliang. Dongyup nói mình có cỡ chững 6 chai trong xe. Key thêm rằng trên xe anh Dongyup lúc nào cũng có rượu cả. Boom hỏi đây có phải là chiếc xe của độc thân. Seunghee từng nghĩ tửu lượng của mình là 3 chai, nhưng em ấy đã dừng uống. Dongyup nói đừng lo về dừng lại. Narae thêm, “Sau đó chỉ cần uống thêm là ổn.” Chú thích “Mấy người thỉnh thoảng cai rượu.”

Boom nói Hanhae là thầy giáo rap của Hwasa. Hanhae đính chình rằng mình là thầy rap của Byul và Hwasa. Họ đã từng đến từ 1 công ty trước đây, và Hanhae đã viết lời bài hát cho nhóm. Hanhae rất tự tin. Mấy người kia e dè, “Ay, lại rắc rối nữa rồi. Khi Hanhae nói câu đó, chúng tôi rất lo.” Boom hỏi có phải lời của Hwasa mà ra thì game over. Hanhae tự tin đồng ý. Seyun nói, “Khi có ai đó nói câu này, tụi này nên hỏi, ‘Thật hả?’ Nhưng mà, tụi này ngồi yên là tại người đó là Hanhae.”
Bài hát Yes I am của MAMAMOO. Narae thú nhận là trong show khác, Jeon Hyun Moo đã hát bài này và lời còn chiếu lên lên màn hình. Tuy nhiên, Jeon Hyun Moo đã đổi lời của bài. Key hỏi tại sao chị Narae lại làm mọi người cụt hứng. Boom thở phào nhẹ nhõm.
Nghe đoạn nhạc xong, YooA nói, “Whoa, sao đây? Em thích bài này mà.” Donghyun nói đã nghe thấy hết lời. Seyun nói rằng Donghyun lúc nào cũng nói vậy. Câu quen thuộc của Donghyun là “Tôi nghe thấy hết” còn của Hanhae là “Tôi tự tin.” Cộng thêm câu của anh Dongyup là “Thêm nước lèo được không?” (hahaha)

Cho đoạn của Hwasa, chúng ta nên xem bảng của thầy cô ấy. Hanhae viết, “Em chỉ dạy họ năm 2014… Xin lỗi. MAMAMOO Hwaiting.” Boom kết luận hầu như ai cũng nghe được ‘doremi” và “re”, nên họ cần giáo sư Mun để phân tích rõ vấn đề. Seyun nói, “Không biết đến khi nào thì mọi người mới hết dựa dẫm vào Key? Nghe kĩ đây. Tôi sẽ đãi toàn đội kalguksu. Không nghe được ‘Naro malhal geot gateumyeon’ (Nếu chị đây) thì nên từ show, phải đi khám bác sĩ.  Tôi nghe được ‘gyeoure’ (mùa đông) ‘yeoreumi’ (mùa hè).” Ai cũng đã chắc về “doremi” hơn là “gyeoure”. Seyun tiếp, “Seunghee nghe được ‘doeneun geoya’ (Thì đó là), nên thành ‘Thì đó là mùa hè.’ OK, nếu vậy thì cô ta phải làm gì đó trong mùa đông. Tôi cứ nghe được ‘misolle’… ‘minsomae’ (áo ngắn tay).” Đó là tại sao ai cũng nghe được “doremi”. Boom kêu mọi người viết xuống tờ giấy nếu thấy tự tin về viết được nhiều lời đúng nhất. Seyun hỏi Hanhae có viết gì xuống không và khuyên đừng nên làm. Seyun lấy được cận cảnh và trên giấy ghi là “Niềm hy vọng của anh chị béo~”

Seunghee nhận ra lời thiếu là “ibeumyeon” (Nếu mặc [đồ]). “Nếu chị đây mặc áo ngắn tay giữa mùa đông, thì đó là mùa hè.” Họ suy nghĩ coi có nên dùng cơ hội nghe lại đoạn nhạc không. Seyun hỏi Narae món kế là gì. Narae liệt kê hết những món mà mình đã viết xuống. Chị ấy chắc chắn là mandu tại nó có tới 2 cận cảnh;  staffs đã chia màn hình làm hai thành ra có tới 2 cận cảnh của mandu. Dongyup nghĩ mandu là cho snack game. Narae nghĩ món kế có thể là gà chiên hay ruột heo. Boom nhắc rằng đây là show để đoán lời nhạc chứ không phải đoán đồ ăn. Narae chắc chắn món kế sẽ là thịt. Seyun nói mọi người rằng dùng cơ hội bây giờ thì hơi phí nếu món kế là thịt. Key thuyết phục họ cố gắng cho bài sau để xài cơ hội ngay bây giờ. Dongyup nói rằng YooA hoàn toàn đồng ý với ý này vì em ấy cũng cần ăn soup giải rượu. Hôm nay là sinh nhật của Haetnim nhưng có thể chị ấy sẽ không được ăn 1 miếng nào hết.

Họ trả lời đúng trong đợt thử đầu tiên. Ai cũng chúc mừng Seyun vì những lời đúng của anh ta. Hyeri nhắc họ rằng Seunghee cũng có góp công vài lời. Seyun tuyên bố từ bây giờ sẽ làm tròn trách nhiệm cho niềm hy vọng của anh chị béo. Key chộp lại tấm hình để làm kỉ niệm; Haetnim cũng có mặt trong hình. YooA nói soup rất tuyệt nên Hyeri hỏi YooA có uống nhiều hôm qua không. Seyun sẽ nói với gia đình và công ty rằng mình ngầu như thế nào hôm nay. Anh ta sẽ khoe với đàn em của mình.

Game là ghép đúng tên fan club cho từng celebrity.
Fan club Hyebaragi: [Key: Hyeri], [Narae: Kim Hye-soo], [Donghyun: Park Shin Hye], [Hanhae: Hwang Shin Hye] là sai. Seyun trả lời Song Hye Kyo là đúng. (Gợp Song Hye Kyo và haebaragi-hoa hướng dương)
Fan club Bolteochi (phấn hồng): Hyeri đúng với Bolbalgan4. Hyeri hỏi sao anh Seyun ăn mandu chỉ trong 1 miếng. Seyun trả lời rằng Hyeri cũng sẽ làm được thôi. Hanhae phán Hyeri không làm được là chuyện lạ.
Fan club Ration: [Donghyun: Jinusean], [Narae: SNSD], [Seunghee: Narae] là sai. Key đúng với Vibe. (Gộp lại thành Vibration, Rung Động)

Bài hát là Everything To You của D.Bace. Dongyup than khó quá. YooA nói không nghe được gì cả. Seunghee lải nhải, “Chắc ghét cho đội ăn makjang (ruột heo) lắm?” Boom nói rằng Key chuyên về free tempo (điệu tự do). Boom lỡ lời đã cho mọi người 1 gợi ý lớn. Dongyup khen Boom tốt bụng. Hyeri tự hỏi sao mình lại biết điệp khúc của bài này. Dongyup viết, “Tôi là cà tím. Còn bạn?” (lmao). Nhiều người cũng viết “kaji” (cà tím).

Donghyun báo họ rằng Hanhae đang tìm viết [để ghi xuống tờ giấu khoe khoang.] Cận cảnh được chia ra giữa Hanhae và Donghyun. Trên giấy của Hanhae, có viết “Trai nhạy cảm, Jung Hanhae” còn trên giấy của Donghyun thì “Khó tin. Tôi sao?” Hai người điều mới nhận cận cảnh nên đã khó kiếm góc camera. Hanhae và Donghyun đều viết “naega kaji” (Anh sẽ) và “neoreul wihan” (cho em).  Boom đọc họ nghe về ý nghĩa của bài hát. Mọi người tiếc vì đã dùng cơ hội nghe lại cho bài đầu. Donghyun hỏi có thể dùng cơ hội nghe lại [của tập sau] ứng trước, và tiếp tục lấy cớ cho đợt sau và sau nữa. Seyun đề nghị nên viết bất cứ từ gì để cho qua vòng sau tại vì họ không còn sự lựa chọn nào khác. Seunghee điền lời thiếu với bất cứ từ nào em ấy nghĩ ra. Dongyup phán, “Nếu hai em hôm nay không tham gia thì tụi này chắc ngập trong rắc rối.” Hyeri nhắc Seunghee rằng mấy lời đó thiếu 1 chữ (27 chữ tổng cộng, chứ không phải 26). Seyun đề nghị thêm “yo” sau “message”. Narae chỉnh anh ta, và nói thêm “da” mới đúng.

Hyeri, Key, YooA bầu để được xem 2 chữ viết tắc của số 5 và số 6. Narae và Donghyun bầu xem nguyên từ số #4. Seunghee và Hanhae bầu cho #5 và #6. Trước khi cho Seyun bầu, Boom khuyên anh ta nên đi rửa mặt. Seyun nói ăn bột làm mình buồn ngủ. Seyun bầu cho #4 và #5. Rồi đổi phiếu bầu cho #5 và #6. Có 4 người đã bầu để xem chữ viết tắc của số 5 và 6, và cũng là đa số. Hyeri nghĩ rằng “ni ne” là không đúng cho #5 và #6, nên Narae hỏi Hyeri sẽ làm gì nếu đó là “n n”? Narae kêu Hyeri nên cạo đầu nếu đó là “n n”. Key đồng ý với Hyeri nên cũng muốn cạo đầu. Narae hét, “Tóc bị cạo hết rồi còn đâu. Đừng nhảy vào.” Hyeri thắc mắc, “Còn chị?” Narae đáp sẽ cạo đầu nếu đó không phải là “n n”. Cô ta chỉ cần mang mũ hói là được. Hai từ được tiết lộ không phải là “n n”, nên Hyeri báo cáo, “Chị Narae sẽ đội mũ hói cho tuần tới.”

Để biểu diễn tài lẻ, Seunghee giơ tay nói mình có thề làm pikachu beatbox. Seunghee nhắc YooA nên nhảy để diễn tài lẻ của mình. Narae đoán rằng YooA sẽ mặc đầm và nhào lộn. Họ khen tài nhảy múa của YooA. Boom bắt đầu gợi ý xe hơi Boom. Dongyup khó khăn mới nói được “eoddeon iruneun” (cho ai đó). “Cho ai đó” có nghĩa là “người ta”. Narae hỏi có phải “cho ai đó” đã được xử dụng vì lỗi thời.Ahhhh cái snack game mắc cười khó đỡ!!!! Đoán tên celebrity chỉ dựa vào tên fandom của anh/chị/nhóm thật là sáng tạo~ Mình thích cái ý nghĩa của những fan club đó. Một số nghe khả ái còn số còn lại thì thật là khôi hài, như Ration (Vibration, Rung Động) hay Cho (Psycho, Tâm Thần) hay Sun Cream (đoán xem?……. Đó là UV! Hỉu hông? haha).

Seyun tập này quá đỉnh!!!! Anh ta có nhiều lời đúng nhất và còn là người đầu tiên ăn được mandu!!!! Đúng là như anh ta đã nói, cho hy vọng vào anh chị béo. Đừng xem thường mấy anh mấy chị ấy nha.
Tập này cả ba anh ngồi bên trái, người mà thường xuyên bị chê là không nghe được gì, rất hay.  Lúc anh Hanhae và anh Donghyun kiếm góc camera để khoe giấy thật là đau bụng. Mới quá nên chẳng biết nhìn camera nào hết. Ủng hộ cho mấy anh bị lép vế!!!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s