[Tiếng Việt] Amazing Saturday Ep. 19 Khách Mời: Jo Seho

as19.png

Disclaimer: Mình không phải là người Hàn hay giỏi tiếng Hàn; mình chỉ có thể nghe và hiểu vài câu và dựa vào đó để dịch ra. Dĩ nhiên là sẽ có câu/chữ sai (thông cảm cho tiếng Việt của mình luôn, mình không giỏi về chính tả cho mấy😓) nhưng mình thấy cái ý nó không thay đổi gì nhiều.

Đây là đoạn dịch tiếng Việt của những Youtube videos của show.Trang phục cho hôm nay là Thiên Đường Điện Ảnh. Seyun là Peter Ddong (Peter Béo). Seyun hỏi Hyeri có phải mặc đồ cho ca đoàn. Hyeri là Juliet. Hai Leon bước vào. Key than rằng sao mà thắng nổi Narae khi mặc cùng 1 bộ đồ. Seyun nói Narae là tên cướp trong phim Ở Nhà Một Mình. Seyun nói Dongyup nhìn như nhân viên mờ ám của hệ thống đầu tư hình tháp. Dongyup nói rằng mình giả trang Keanu Reeves trong phim Sát Thủ John Wick. Trang phục của Donghyun là từ phim Bạn Bè, phim lẻ Hàn Quốc. Hyeri nói Donghyun nhìn như nhân vật trong một hoạt hình của Hàn Quốc. Boom giả giọng Lee Jung Jae trong phim Thuật Xem Tướng, nên thành Boom Jung Jae. Boom nói có thể anh ta nghiện có râu. Hanhae liền đồng ý và nói mình cũng bị nghiện có râu. Lần trước để râu giả lên được nhiều người khen nên tự nhiên có hứng làm giả giọng một người nào đó. Key nói, “Chào mừng anh đến với variety show.” Narae tò mò về đồ mặc của Hanhae, nên anh ta thì thầm, “Asurabalbalta,” từ phimphim Thần Bài Sát Gái-Tazza.  Boom giới thiệu khách mời cho hôm nay là Jo Seho, người ăn mặt như Ha Jung Woo trong phim Gangster Vô Danh. Seho tự giới thiệu mình trước là Bắp Cải, bây giờ là Jo Seho.

Boom hỏi Seho có thích nghe nhạc hay có ra album nhạc gì không. Seho trả lời, “Welcome to YBC World” (viết tắc cho Yangbaechu, bắp cải). Narae yêu cầu Seho hát nhạc của mình. Anh ta giới thiệu tựa đề bài hát, Số Điện Thoại của Cô Gái Ấy. Seyun tiết lộ cho mọi người biết rằng đây là bài nổi tiếng. “Cô gái ấy bắt điện thoại của bạn cô ta; tại sao lại không bắt điện thoại của mình?” (đau bụng!!!) Anh ta còn có bài kế tiếp, được gọi là Chubae Chubae có thêm rap. Seho nói dài dòng về mối liên hệ với Seyun. Anh ta tháo kính mắt ra nên ai cũng tưởng anh ta nói xong rồi, nhưng anh ta lại nói thêm. Narae than phiền Seho xấu tánh thật. Show staffs tăng tốc cuộc nói chuyện của Seho về Dongyun và Boom. Boom hỏi Seho có đói không tại anh ta đã nói không ngừng nghỉ. Rốt cuộc, Boom lệnh cho Seho chỉ trả lời có hay không cho những câu hỏi về anh ta (haha). Seyun nói thêm rằng Seho đã nói quá nhiều. Narae và Key cầu, “Làm ơn, hãy làm vậy đi.”

Boom nói rằng Narae hay mời bạn thân tới Bar của Narae, vả hỏi tại sao Seho chưa bao giờ tới đó. Seho trả lời là anh ta không có gan để đi tới chỗ đó. Narae chua chát nói rằng cô ta không muốn mời Seho. 2 năm về trước, Narae nói Changhee và Seho rằng cô ta muốn mời hai người tới quầy rượu của mình. Seho muốn biết ai đã đi rồi và nghe được có một đàn em đã đi vào đó ngày 27 rồi thoát ra đêm 29. Seho nói chắc cậu ta bị quên mất thời gian ở quầy rượu. Lúc đó, Seho đã không có dũng cảm để đi nhưng nếu Narae lại mời anh ta một lần nữa thì anh ta chắc sẽ đi. Boom hỏi Seho có biết Hyeri. Seho nói đã từng xem showcase của Girl’s Day rồi. Hyeri phì cười vì sự trơ trẽn phóng đại của Seho. Seho nói là bạn thân Changhee và Hanhae nhìn giống nhau. Hanhae tiết lộ rằng anh ta đã đi dự việc và một bài báo đã viết tựa đề, “Hanhae nói rằng mình không phải Nam Changhee.” Sau đó, lúc làm châm biếm SMTM6, biệt danh của Changhee là MC Hanemane.

Seho hay từng giả giọng Wheesung rất nhiều lần rồi nên anh ta chắc chắn biết được cách hát của Wheesung. Bài hát là Insomnia. Narae nói, “Đợi chút.” Seho nói anh ta không nói xạo chứ toàn nghe được, “ah lelelelelele.” Anh ta tự hỏi có đoạn nào như vậy trong bài hát đó. Dongyup nói rằng anh ta chỉ chú ý tập trung vào đoạn sau mà đã bỏ lững đoạn đầu. Lời của Narae giống với lời của Dongyup. Boom nói rằng lời của Narae nghe như đúng vì bài hát này nói về căn bệnh. Seho nhắc mọi người rằng Wheesung là tác giả bài hát.

Boom kêu xem bảng của ace Key. Key hỏi mọi người có chắc về đoạn “byung byung byung byung (bệnh bệnh bệnh bệnh)”. Boom kêu mọi người chuẩn bị cho cận cảnh, nên Key nói, “Nên viết gì đây?” Narae nói rằng thần của cận cảnh. Cậu ta nhận được cận cảnh và trên giấy viết, “Là tôi ❤︎” Key rất giỏi. Seho nói đau đầu vì phải nhìn những con số đó. Narae nói rằng cái show này như Problematic Men. Key và Hyeri rất chắc về 2 từ “yeong yeong (đời đời)”. Seho nói khúc cuối là “yeong yeong yeong yeong (đời đời đời đời)”. Hyeri và Hanhae nhắc Seho chỉ có 2 từ “yeong”. Seho bảo đảm về “yeong yeong” ở khúc cuối. Họ bàn tán về những lời bị thiếu.  Seho đảm bảo show này coi ở nhà rất hay, nhưng thực tế thì nó làm anh ta chán. Boom nhắc Seho rằng đây chỉ là vòng 1. Seho ngặc nhiên khi biết còn nhiều vòng sau. Seyun xác nhận rằng ở nhà thì ai cũng là Key cả.

Dongyup hỏi nếu Seho đã quên lời rồi tại vì anh ta viết lời không đúng thứ tự. Boom kêu Seho hỏi các thành viên về lời nhạc nhưng Seho kiên quyết nói rằng tự mình anh ta sẽ viết ra lời. Dongyup nói không thích nghe âm rung của Seho. Họ thất bại vòng nghe nhạc đầu tiên. Boom hét, “Món đó không thể nào dở được” Mọi người đều đồng ý rằng món đó chắc rất ngon. Haetnim diễn tả món ăn, nói rằng nó không có tanh mùi cá. Hyeri nhìn chằm chằm đồ ăn và nói tim mình đang đập rất mạnh.

Họ chia lời ra để nghe cho vòng hai. Sau khi nghe xong, ai ai cũng lớn tiếng nói rằng mình đã tìm ra được lời. Seho nói là trái tim của anh ta đập rất nhanh tại anh ta nghe được chính xác lời nhạc cho khúc của mình. Mọi người đồng ý với lời của Seho. Seyun cũng xác nhận lời của mình với Narae. Key nói mọi người đừng quên rằng bài hát này là remake của Craig David, bài cũng tên Insomnia. Key giải thích về điểm giống nhau của hai bài hát.

Narae báo rằng Hyeri đang lau tay và chuẩn bị ăn. Boom nói Donghyun hãy nhìn cả đội, ai nấy đều đang lau tay cả. Họ đã đoán đúng lời nhạc. Boom nói rằng cái lá bí trên tay Seho như là mặt nạ. Ai nấy đều khen đồ ăn rất ngon.

Đây là game về điện ảnh nước ngoài. Donghyun giơ tay để nói là từ bé anh ta hay coi phim  Hong Kong và Hollywood rất nhiều lần. Phim anh ta thích nhất là Les Misérables (Những Người Khốn Khổ). Họ lăn ra cười vì đó không phải là phim Hong Kong movie. Donghyun nhanh miệng nói rằng anh ta cũng coi nhiều phim của Châu Tinh Trì nhưng nhạc phim thì bí. Seho nhắc tới Indiana Jones. Hanhae trả lời đúng với 8 Mile (8 Dặm). Dongyup nói Donghyun mới nói 50 cent, nên Hanhae chỉnh Donghyun nói đó là Eminem. Seho nói hai người hơi giống nhau. Hanhae mong sao cho mấy anh nhóm chót (Seyun, Seho và Donghyun) cũng được ăn. Seho trả lời đúng với Công Phu Gấu Trúc 3. Mọi người cười về câu trả lời của Donghyun về Phố Người Hoa, phim lẻ Hàn Quốc có Kim Hye Soo đóng. Seho nói, “[Hương vị] còn sống.”

Dongyup đã trả lời đúng với La Boum. Hanhae hỏi có phải Sophie Marceau diễn viên khiêu dâm. Màn hình lướt qua những cảnh Hanhae hay nói về đề tài này. Boom nói nhóm ace có hơi yếu về chủ đề về nhạc phim của điện ảnh nước ngoài. Key nói ngược tên phim. Donghyun trả lời đúng với Lời Ca và Tiếng Nhạc.

Người viết lời nhạc cho bài La Song là Bi Rain, đa số toàn từ “lalalala”. Seho rất tự tin cho lần này. Narae nói lời dài quá. Donghyun nói lời khó quá. Dongyup nói đã nghe được lời chính xác của 1 đoạn nhỏ. Donghyun nói ai cũng viết đoạn đó xuống hết. Seho nói anh ta đã không viết hết lời nhạc nhưng có viết vài lời xuống.

Hyeri viết vài lời giống mấy nam thành viên. Hyeri là người đoán nhiều lời nhạc nhất, nên được cận cảnh. Mọi người khen vẻ đẹp của Hyeri trên màn ảnh. Seyun thấy nó như là quảng cáo. Boom kêu Hyeri làm lại tư thế đó. Seyun thì thầm, “Cá trống cuộn cơm (món ăn cho vòng 1).”  Hyeri hỏi có phải bài hát này đã phát hành gần ngày 20 tháng Giêng năm 2014. Boom xác nhận đó là ngày phát hành của bài hát này. Đó cũng là ngày nhóm Girl’s Day diễn bài Something. Họ đã cùng ứng cử cho hạng nhất với bài La Song của Bi Rain, nên nhóm Girl’s Day đã từng xem Bi Rain biểu diễn nhiều lần. Hyeri rất chắc về câu đầu và câu hai, và Bi đã múa theo kiểu đáng yêu cho câu thứ tư. Họ chỉ cần đoán ra câu ba và 2 từ đầu của câu 4. Seho nói là Boom đang rung nên mấy lời mà họ đề lên chắc là đúng. Donghyun hào hứng kêu lên rằng anh ta đã nghe được mấy lời nhạc bị thiếu.

Dongyup đề nghị “malsseong” (rắc rối) và mọi người đồng ý. Anh ta thêm tiếp là “malsseong manhjiman” (Anh gây nhiều rắc rối) không thể là “sokeukjeokin” (người nhút nhát). Narae nghĩ nó không có sao vì “Anh gây nhiều rắc rối” nhưng anh thật sự là người nhút nhát. Ai cũng chấp nhận từ “rắc rối” hết, nhưng mà họ không chắc về “người nhút nhát”. Hanhae đề nghị “sokeun yeorin” (người mềm lòng). Nghe xong, Hyeri liền nhớ tới lời nhạc. Boom hỏi Hanhae múa lời của đoạn nhạc đó. Họ thất bại vòng nghe thứ hai của La Song!

Seho viết “meoseum katjima” (Anh như là nông dân), làm ai nấy cười rầm. Donghyun và Seyun đồng ý với lời nhạc của Seho. Cùng nhau, họ làm nhóm chấp nhận từ nông dân (hehe). Seho buồn bực nói rằng anh ta không nghe được đoạn sau. Key nghe được “sokeukjeokin” (người nhút nhát). Seho gộp lời của mình và Key thành “Anh như là nông dân, nhưng anh là người nhút nhát đáng yêu. Hãy yêu thương anh.” (pwahahahaa cười đau ruột) Donghyun nói là chỉ có nghe đoạn đó mà thôi và đông ý hoàn toàn với lời của Seho. Boom nói rằng Donghyun và Seho lúc nào cũng cùng phe, đồng ý với nhau, nên Boom hỏi có phải tại vì hai người đã từng góp mặt trong cùng một show không. Donghyun nhớ ra là họ đã đóng vai nông dân cùng nhau trong show đó. Key nói anh Bi Rain là người viết bài này nên “nông dân” không có hợp với anh ta. Boom đọc cho mọi người nghe ý nghĩa của bài hát. Narae hỏi về lời đằng trước của đoạn họ được nghe. Boom beatbox, “Du-dung-dda.” Narae phát hiện rằng không có lời đằng trước. Dongyup hỏi về lời đằng sau. Boom đọc, “La lalalala.” Narae hỏi đây có phải sự thật. Boom tiếp tục, “laalalala.” (đau bụng thiệt) Hyeri nói là “Anh bảnh trai (meoseun), nhưng anh lại là người nhút nhát đáng yêu.” “Meoseun” và “meoseum” nghe giống nhau. Key đề nghị câu “Anh vụng về”. Mọi người lưỡng lự đồng ý với Key tại câu này hợp với vế sau là “nhưng anh lại là người nhút nhát đáng yêu.” Seho nói rằng nếu là từ “nông dân”, thì Bi Rain chắc nhảy như đang chặt củi (hahahaha). Vì thế, “nông dân” cho ra rìa. Key nói anh Bi Rain hay nhảy tựa theo lời nhạc. Hyeri nghĩ “Anh vụng về” là sự lựa chọn tốt. Seyun nhẹ nhàng đọc lên, “Anh vụng về,nhưng anh lại là người nhút nhát đáng yêu. Hãy yêu thương anh. Hãy nâng đỡ anh… lalalalala.” Hyeri nói bài này swag lắm, không phải giọng như vậy. Seyun đổi giọng mạnh lên nhưng vẫn kết với khúc nhạc “lalala” với giọng đáng yêu. Anh ta chắc chắn về “vụng về”!!!Trời ơi, tập này quá khôi hài từ đầu tới cuối!!!!!! Jo Seho thật là tiếu. Anh ta làm mình cười như một người điên. Lâu lâu mình phải dừng lại để bình tĩnh mà đánh chữ tiếp.

Bài hát Insomnia của Wheesung làm thấy nhớ hồi xưa ghê. Đây là một trong những bài mình thích nghe hồi đó. Mình nghe đi nghe lại rất nhiều lần đến nỗi bà chị mình cũng nhớ lời bài hát này âhhahaahaha.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s