[Tiếng Việt] Amazing Saturday Ep. 23 Khách Mời: Super Junior Donghae & Eunhyuk

AS23
Amazing Saturday Episode 23

Disclaimer: Mình không phải là người Hàn hay giỏi tiếng Hàn; mình chỉ có thể nghe và hiểu vài câu và dựa vào đó để dịch ra. Dĩ nhiên là sẽ có câu/chữ sai (thông cảm cho tiếng Việt của mình luôn, mình không giỏi về chính tả cho mấy😓) nhưng mình thấy cái ý nó không thay đổi gì nhiều.

Đây là đoạn dịch tiếng Việt của những Youtube videos của show.Trang phục cho hôm nay là thời trang sân bay. Ký giả từ NoItopatch là Mun Ddung (Mun Béo). Sắp ra mắt phim là Shin Diễn Viên.
Ký giả Mun Béo: Có phải bộ phim mới của anh cũng là tác phẩm cuối?
Shin Diễn Viên: Không đúng.
Ký giả Mun Béo: Anh nghỉ đóng phim là vì phải đợi lâu?
Shin Diễn Viên: Không đúng. Tôi sẽ… [Ký giả: Oh, Hyeri kìa!]
Đang đợi buổi chiếu phim đầu tiên của mình là Hyeri Nổi Tiếng.
Ký giả: Trong Săn Lùng Quái Thú, có phải cô đóng vai quái thú? [Hyeri Nổi Tiếng: Vâng, đúng rồi.]
Shin Diễn Viên *tiếp tục*: Nên vậy phim sắp tới….
Thời trang sân bay của idol, món đồ quan trọng nhất là mặt nạ trắng/đen.
Ký giả: Có phải Hanhae đã tham gia anti-cafe của Key?
Key khoe đồ được tài trợ trong thời trang sân bay của mình.
Ký giả: Cậu nghĩ gì về Hanhae? [Key: Hứ!]
Shin Diễn Viên: Tôi đã từng thấy bà này ở đâu đó. [Key: Cô Kim Soomi.]
Narae: Check-in ở đâu vậy?
Ký giả: Hướng bên kia. Ah, còn tưởng là người nổi tiếng chứ. Oh! Gangster kìa!!! Kim Donghyun, anh sẽ nhận tiền 30,000 won cho quà cưới chứ?
Donghyun: Dĩ nhiên!
Boom là phi công để dẫn mọi người đi hành trình âm nhạc. Boom hỏi Hyeri về mẹo ở sân bay.
Hyeri: Giả đò như đang nói chuyện trên điện thoại. Rồi mọi người đều thấy màn hình nhà.
Key: Em bị chộp chứ gì? [Hyeri nói chuyện với ai vậy?]
Khách mời là thế hệ đầu tiên của thời trang sân bay. Ký giả Mun chuẩn bị camera. Hãy chào mừng ngôi sao của thế giới, Super Junior! Đây là Super Junior unit D&E!

Chào mừng đã đến Amazing Saturday!
Eunhyuk: Hello, Em là Eunhyuk trong nhóm Super Junior, phụ trách chữ E trong unit. Rất vui gặp mọi người!
Donghae: Hello, Em là Donghae phụ trách chữ D trong unit của Super Junior.
Boom nhắc rằng Super Junior rất nổi tiếng về thời trang sân bay. Key nói đàn anh rất nổi tiếng về cosplay.
Eunhyuk: Nhóm tụi em chán mặc đồ bình thường nên đã quyết định mặc cosplay cho Avengers hay những nhân vật phim khác.  [Boom: Vậy mọi người thay đồ ở đâu?]
Donghae: Tụi em chuẩn bị đồ sẵn tại sân bay! Khi đáp xuống là xong.
Eunhyuk: Vì có fans ở đó nên em rất tự hào về cosplay của mình. Nhưng mà em thấy rất quê khi đi qua hải quan. Nhân viên hải quan cứ nhìn em chầm chầm.  [Boom: Lúc đó cậu đã mặc gì?] Em đã là Marilyn Monroe.

Những người này đã nhận được giải thưởng văn hoá và nghệ thuật của Tổng Thống. Đó là Seo Taeji and Boys. Họ rất nổi tiếng trong những năm 90s. Hồi trước không có khái niệm được nghỉ sau khi ra nhạc; ca sĩ phải cứ ra nhạc mới liên tục.  Seo Taeji and Boys là nhóm đầu tiên cho ra 1 album rồi tạm nghỉ. Nên vì thế mà những ca sĩ và nhóm nhạc khác bắt đầu bắt chước theo. Họ cũng là người bắt đầu trends như tag, nón beanie, kính mát và tóc Reggae.
Boom: Seo Taeji thích coi AmaSat. [All: hả?] Chỉ nói vậy thôi. Anh ta có thể đã từng coi show mình rồi. [Dongyup: Cậu ta ít ra khỏi nhà nên chắc coi show mình cũng nên.] Đúng rồi. Bài hát cho hôm nay là được sáng tác năm 1995 trong album Come Back Home. Tên bài là Pilseung (Certain Victory). Eunhyuk, cậu có nhớ giai điệu của bài này không?
Seyun: Chúng tôi là thuộc lòng bài này, nhất là Donghyun, Narae và tôi.

Vòng nghe nhạc đầu tiên~ Sấm động giữa trời trong!!! (hahahaha)
Hyeri *hét*: Cái gì vậy?
Key: Ah, bực quá. Thôi viết đại lời để cho qua lẹ 3 vòng đi. Rồi bài sau sẽ cố gắng.
Narae: Em không viết được tay run quá. [Triệu chứng #1: run tay]
Eunhyuk: Nghe như là có fan hét vậy. [Triệu chứng #2: tin có tai nạn truyền thanh]
Boom: Ace Key mất lời. [Triệu chứng #3: suy sụp tinh thần]
Narae: Nhìn giấy trống của Key nè!
Donghae: Chúng ta cần phải nghe 1 lần nữa.
Hyeri: Em không nghe được gì hết, không 1 chữ.
Seyun: Mọi người! Chúng ta sẽ ăn được!
Boom: Anh là mania của Seo Taeji?!
Seyun: Mọi người không nghe được lời lần đầu phải không? Tôi nhớ mình đã từng hát những lời này ở karaoke! [Mọi người: Mun Seyun! Mun Seyun!]
Boom: Anh ta tranh với Hanhae để đánh bại Key. Tới lượt ace Seyun sao?
Seyun *tự sướng*: Không phải Hanhae đánh bại Key, mà là tôi! Tôi có thể hát những lời đó ngay.
Hyeri: Mất hồn. Em đã bực mình trước đó. Ah… em có bực mình không ta?

Hanhae viết, “Đầu tiên, em chắc chắn về tiếng cá heo.” Boom nói mọi người hãy chuẩn bị để xem câu trả lời của người này. Sau 23 tập, cuối cùng giáo sư Mun của chúng ta đã làm được việc tốt. Nghệ sĩ yêu thích của anh ta cuối cùng cũng xuất hiện trong show.
Narae và Key: Sao? Có được ăn cá hagfish không?
Hyeri: Em sẽ quỳ để xem.
Seyun: Tôi đã đợi thời điểm này sau 23 tập.
Hãy mở bảng của Seyun! Seyun nói sẽ hát những lời đó.
Donghae: Anh ta đúng là đã hát bài này ở karaoke!
Seyun: Tôi đã từng rất thích bài này. Tôi lúc nào cũng đã hát bài này với bạn! Đó là bài phải hát của chúng tôi! [Anh ta chỉ những từ mà anh ta không chắc, câu 2 và 3 là rất chắc chắn.]
Ai sẽ lấy được cận cảnh?
Đó là Mun Seyun với tờ giấy, “Key ah, Anh cũng ở đây. Hạng 5 vẻ bề ngoài~”
Dongyup nói mọi người là staffs không có nghĩ ra về điều này tại họ chưa từng bao giờ hỏi toàn đội về mấy bài hát này. Staffs sẽ không thể biết được là đây là bài Seyun hay hát ở karaoke.

Họ dùng cơ hội nghe lại bài hát. Vài người nghe được “da” còn vài người khác thì nghe được “oh”. Thật là hỗn loạn với mọi người la ra từ mà họ nghe được. Boom kêu mọi người bình tĩnh. Key, Dongyup, Donghae và Seyun nghe “da”. Narae, Eunhyuk, Hanhae, và Donghyun nghe “so”. Hai bên hoà nhau và chỉ còn 1 mình phiếu bầu của Hyeri. Hyeri nói là đã không nghe được từ đó. Họ đùa nói Hyeri đã làm gì mà không nghe được.
Hyeri: Hoà 4:4 và em không nghe được từ đó, nhưng em thấy đó là từ “da”. Tại sao? Giơ tay lên nếu chọn từ “da”! Giơ tay cho “oh”! Mọi người nghĩ xem nên tin ai hơn? [Nhóm “Oh” bị xúc phạm!]
Hãy để Seyun viết lời xuống.
Donghae: Em đã nghe được “da”. [Eunhyuk: Không, nó là “oh”.]
Boom nói rằng D&E có bất đồng quan điểm.
Key: Nó rõ ràng là “da”!
Eunhyuk: Sờ sờ là “oh”. Chúng ta là Super Juni-OR!  [Hyeri: đột nhiên?] *high-fives và nói Donghae* Cậu, đổi qua “oh” đi! [Donghae: Nếu cậu nói vậy thì…]
Boom: Đừng lấy tên nhóm ra chứ. Nên dùng lời mà cậu nghe được!

Narae: Tại sao lại lau tay rồi? [Key: Chuẩn bị ăn.] Chọn “oh” xong, Hyeri liền bắt đầu lau tay.
Hyeri: Chị Narae không có lau tay, nếu có đúng hết lời nhạc thì chị không ăn hả?
Dongyup: Không, em ấy ăn mà không lau tay.
Narae: Em thích đồ ăn mặn chút.
Boom: Đúng là fan! Sai!!!!
Hyeri: Không sao, chúng ta sẽ được ăn trong vòng 2.

Key đề nghị xem từ #1. Seyun nói nếu là từ “neon”, thì từ #5 phải là “oh”. Hyeri và Narae đề nghị xem từ #5. Donghyun đề cử để xem có bao nhiêu từ sai. Dongyup nói rằng mọi người có thể nghe lại để kiểm chứng xem đó là từ “oh” hay “da”.
Eunhyuk *nghe hết lý lẽ*: Nghe như là chúng ta có nhiều đầu bếp quá. (Quá nhiều đầu bếp làm hỏng nước dùng.) [Hyeri: đúng] Chắc phải giảm bớt mấy thành viên chính?
Dongyup: Để lại cỡ chừng 4 thành viên chính? [Narae: giống như ở thư viện?] OK, hãy coi từ #1!
Mọi người: Đó là Super Juni-OR!
Eunhyuk: Super Juni-OR! “kkomjang-EO” (cá hagfish)!
Mọi người nên nghe lời Eunhyuk ngay từ đầu.
Boom hỏi sao ai cũng vỗ tay khi họ chưa có thắng.
Hanhae: Chỉ có thể là từ “oh” tại lời trước toàn vần với âm”oh”.
Boom hỏi Eunhyuk viết ra những lời đó. Seyun nói là nổ lực của mình bị tước đoạt [tại vì “da”]. Mọi người an ủi anh ta nói rằng chính Seyun là người tìm ra được 90% của lời bài hát.
Narae thấy không ổn. [Sai!!]

Game là đoán đúng mặt của người nổi tiếng khi chỉ được thấy mắt môi mũi của người đó. Hanhae, Narae, Hyeri và Dongyup theo thứ tự đoán sai với Cho Seungwoo, Daesung, Kim Junhyun và Lee Seojin. Boom cho gợi ý về người này. Key đúng với câu trả lời về Chae Taehyun. Key nói bạch tuộc xiêng có vị ngọt và cay. Boom nhắc Eunhyuk là “miễn sao mình không phải là người chót”. Narae trả lời đúng với Ma Dongseok.

Donghyun trả lời sai với Lee Chun-soo. Boom nói họ đó là hình hồi trẻ của người này. Eunhyun trả lời sai với Yoon Hoo (13 tuổi). Hyeri rụt rè trả lời, “Thầy Lee Soo Man (SM CEO).” Các nghệ sĩ của SM ent. còn không đoán được hình CEO của họ nhưng Hyeri từ DreamT ent. lại đoán được. Key vừa nghe Hyeri xong liền nghĩ, “Nó nói gì vậy? Nhưng đó là hình của Thầy sao?” Eunhyuk hỏi có phải Thầy có dùng dao kéo trên mặt không và đó là mặt của trước khi phẩu thuật. Eunhyuk giả giọng Thầy, “Mấy cậu để nhóc của công ty khác trả lời đúng câu này sao?” Key răn Hyeri coi chừng dính xốt vào áo. Eunhyuk nói tới lượt mình ăn. Seyun hỏi đây có phải tấm hình nguyên vẹn của người này. Boom đảm bảo rằng đó chỉ là hình mắt mũi miệng riêng biệt. Hanhae trả lời đúng với Seo Jang-hoon.

Boom nói rằng người này cuối cùng cũng xuất hiện. Donghyun đã sai với Narsha. Eunhyuk trả lời sai với diễn viên Kim Min-jung. Key đã nói với staff của show rằng chị Taeyeon rất muốn tham gia vào show. Dongyup trả lời sai với Kim Tae-hee, Kim Tae-ri (gần đúng). Dongyup lại sai với Sana và Momo. Seyun trả lời đúng với Taeyeon. Eunhyuk và Donghae lẽ ra phải đoán đúng Taeyeon tại họ đến cùng 1 công ty. Dongyup trả lời đúng với Jeon Hyun Moo.

Vòng nghe nhạc đầu tiên… Bài hát là Girlfriend của Jay Park. Eunhyuk hỏi, “Cái gì vậy?” Hanhae nói rằng anh ta đã quên hết lời rồi. Key hỏi, “Sao em nghe được 1 nhãn hiệu cụ thể?” Boom hỏi, “Donghyun không viết gì nhiều hết đúng không? Ok, mở bảng của anh ta ra.” Donghyun, Hyeri, Narae và Eunhyuk chắc chắn về “sikyeojulge” (chăm sóc em). Dongyup là người duy nhất nghe được “gogitjib” (tiệm thịt nướng). Seyun củng cố lời của Dongyup về “tiệm thịt nướng” và thêm “ansim” (bảo hiểm nhưng cũng có nghĩa là thịt thăn nên hợp với tiệm thịt nướng). Seyun nói rằng mình còn nghe được “sangchu” (xà lách). Boom hỏi đây có phải là 1 bữa ăn hoàn chỉnh. Eunhyuk đồng ý với Seyun về “tiệm thịt nướng” và “gọi bảo hiểm/thịt thăn”.

Dongyup: Ok, ai nghe được “tiệm thịt nướng” trong câu đầu tiên? [Seyun và Dongyup] Vậy lời bài về thịt thăn của bò và heo nếu nói về tiệm thịt nướng hả?
Donghae: Vậy là quyết định về “tiệm thịt nướng”? Thiệt hả?
Eunhyuk: Jay Park hay xài lời nhạc để ví thân hình đầy đặn của phụ nữ như là tài xế taxi.
Hanhae: Ah, “như là tiệm thịt nướng, lúc em sợ sệt, anh sẽ chăm sóc em [bằng cách gọi bảo hiểm/thịt thăn cho em (chơi chữ)],” hay là giống giống vậy.
Seyun: Nếu vậy thì thiếu 1 chữ, hay là “Anh là tiệm thịt nướng”?
Dongyup: Đó thật là câu bày tỏ đáng yêu để chăm sóc 1 người nào đó.
Mọi người nêu ra từ để điền vào #14 và #15. Donghyun nghĩ rằng câu 3 có chữ tiếng Anh, tên của 1 loại thuốc. Đang thiếu chữ nên chọn chữ nào dài một chút để điền vào chỗ trống.
Seyun: Tôi nghe được “sangchu ssiseojulge” (Anh sẽ rửa xà lách cho em) (hahaha)
Narae: Không phải là “sangcheoreul chiryohaejugge” (Anh sẽ chữa lành vết thương cho em) sao???
“Xà lách” và “vết thương” nghe giống nhau trong tiếng Hàn. Họ quyết định chọn “Anh sẽ chữa lành vết thương cho em”. Donghyun nhắc tới một thương hiệu đắt tiền để điền vào lời thiếu và bị Boom cho thẻ vàng cảnh cáo. Dù sao thì họ cũng không thể nào đúng được vòng đầu nên Donghyun muốn điền những lời có khả thi.

Vòng nghe nhạc thứ hai~
Boom: Key, tự nhiên sao vậy? [Dongyup: Coi của anh trước] Ok, mở bảng của anh Dongyup!
Dongyup: Có từ “itgo” trong câu đầu, và “sangcheoreul eobsaejulge” (Anh sẽ làm cho vết xẹo của em biến mất).
Donghae & Eunhyuk: Đó là “ittgo” không phải “itgo”.
Narae: Còn có “masulcheoreom” (như phép thuật).
Mọi người bắt đầu đoán 4 từ trước “như phép thuật”. Họ thắc mắc tại sao lại không nghe được những từ này.
Narae: Nên vì thế đã có câu trả lời từ Key của chúng ta. Em rất ngặc nhiên về lời nhạc của cậu ta.
Key: Không giỡn chứ lúc em nghe đoạn đó, em phát hiện sao mình cứ nghe được tên 1 loại thuốc. [Narae: Khắc hẳn với đồ hiệu của anh Donghyun.] Đó là Houdini. [Dongyup: Không thể nào, cậu còn nghe được Madeca?] Trước đó, em đã nghe được “Houdini”, nên em nghĩ chắc là có thêm 1 loại thuốc nữa. Vì vậy em mới nghĩ ra “Madeca” [nghe giống như “masulcheoreom” (như phép thuật)].
Eunhyuk: Chỉ có Houdini thôi hay sao?
Key: Chỉ có “Như phép thuật của Houdini”.
Donghyun: Đúng rồi~

Để có được gợi ý từ xe hơi Boom, Boom đòi xem tài lẻ của hai vị khách mời.
Donghae: Eunhyuk sẽ làm giả tiếng của USB.
Narae: Oh, [Boom] cười kìa!
Boom: Tôi sẽ bắt đầu mở máy xe. Chú ý nha. Xe sẽ đi [như Đường Lombard] ở San Francisco. [Dongyup: Cậu đã từng tới đó?] Chưa bao giờ nhưng em có thấy hình rồi. [Đúng rồi!!]
“Anh là tiệm thịt nướng. Khi em sợ, anh sẽ gọi bảo hiểm (thịt thăn). Khi em không thể chịu được đau khổ, như phép thuật của houdini, anh sẽ làm cho vết xẹo của em biết mất.”
Eunhyuk định nói vài lời để kết thúc, nhưng Key nói với anh ta là ở đây không có làm việc này.Cả đội thật là may khi có Seyun cho bài hát đầu tiên!!!! Nếu không nhờ anh ta thì họ sẽ không thể đoán nổi những lời đó đâu. Nghe như là tiếng cá heo vậy. Mình thấy rất cảm động khi người ít danh như anh Seyun nhận được sự chú ý của mọi người!!! (tính ra thì không toàn vẹn như Key tài giỏi như coi như tạm được hehehehe)

Mình không giỏi chơi chữ cho mấy mà bài của Jay Park chơi chữ hơi bị nhiều, làm dịch thật khó. Thế nhưng phải công nhận, những lời ẩn dụ đó dịch nghe rất tếu.

Không biết bên Việt Nam có thuốc Houdini hay không?! Mình tra tên thuốc này và biết thêm vài ý nghĩa “thú vị” của từ này. Tìm ý nghĩa của nó nếu mấy bạn muốn!!! Mình nói trước, nó có hơi đồi truỵ một tý hahaha.

Cám ơn đã đọc blog của mình~

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s