[Tiếng Việt] Amazing Saturday Ep. 18 Khách Mời: Twice Momo và Sana

Amazing Saturday

Đây chỉ là bản dịch của Youtube videos trong chương trình.Key thay đổi thái độ hẳng khi mà có “người giỏi” tham gia show. Trong tập với thành viên của Wanna One, Hyeri và Narae đã làm lớn mọi chuyện. Hôm nay, các nam thành viên cũng muốn làm lớn mọi chuyện như thế. Twice Momo và Sana bước ra và nhảy bài Dance the Night Away. Sana lắp bắp câu giới thiệu của mình. Các nam thành viên vỗ tay và cổ vũ cho Sana trong khi Narae thì “Xảy ra chuyện gì?” Dongyup nói là mới bắt đầu đã vui rồi. Seyun và Donghyun hỏi mọi người, “Hai em ấy vui nhỉ?” Không-thể-giũ-bỏ-khỏi-Twice Key rất phấn khởi hôm nay. Boom nói là có thấy ai đó trên vai của Key. Key phủ nhận điều đó và nói tại Twice Momo và Sana có mặt hôm nay nên cậu ta đã đặt Tzuyu ra khỏi vai rồi. Boom hỏi Momo và Sana có coi show không. Sana trả lời là cho dù là nhạc của nhóm, sau một thời gian không xem lời nhạc thì họ cũng mơ hồ với vài từ. Key bật cười.

Boom có nghe nói là các thành viên của nhóm Twice đã từng luyện thử trước khi tham gia show. Sana nói là họ có nhiều giờ giải lao khi chờ trong các show âm nhạc nên đã chơi nhạc và đoán lời. Nhưng Sana nghĩ là nó rất khó nên hôm nay em ấy sẽ cố gắng hết sức. Trong những lúc đó thì Momo chỉ coi bên lề và thắc mắc là mọi người đang làm gì.
Seyun nói là không sao tại toàn đội sẽ giúp hai đứa. Key nói là cậu ta sẽ làm việc chăm chỉ để cho hai em ấy được ăn. Chỉ cần Sana và Momo cổ vũ cho cậu ta là hai em sẽ có thời gian trên màn ảnh. Boom nói Sana hãy nói cái gì đó để cổ vũ Key và đề nghị làm “Sha sha sha”. Key đỏ mặt và lấy phone mình ra, chuẩn bị bấm nút quay. Mọi cười cười rầm khi đó Narae than van, “Sao lại thay đổi như chong chóng vậy?” Sana nói Key là, “Sunbaenim, em không biết mình sẽ có làm tốt không. Hãy giúp em.” Boom nhắc mọi người là Hyeri đã cảm động bởi Twice và hỏi cô ta hãy giải thích. Trong ngày sinh nhật của Hyeri, Sana đã gởi cô ta 1 video chúc mừng sinh nhật. Hyeri nói là Sana thật dễ thương. Dongyup phát hiện đó không phải tiền mặt mà là video. Ai cũng chọc là nó đâu phải là món quà thật sự, Hyeri cãi là quan trọng là tấm lòng. Hyeri đã xem video rất nhiều lần ngày hôm ấy bởi vì Sana quá dễ thương.

Sana và Momo có rất nhiều tài lẻ. Sana có nhiều câu nói nổi tiếng. Em ấy có một dấu hiệu để tả tiếng cười. Sana giải thích là trong trường quay đã có nhiều lần em ấy rất muốn cười lớn tiếng nhưng không thể. Lúc trước thành viên trong nhóm đã nhịn cười nhưng nó rất khó. Nên Sana đã làm ra dấu hiệu ㅋㅋㅋ bằng bàn tay (tiếng cười kkk). Rồi, Boom hỏi em ấy về việc nhái tiếng Super Mario. Sana làm nhái tiếng của Super Mario, tất cả nam thành viên điều vỗ tay và hoan hô náo nhiệt. Bây giờ Narae mới biết là các nam thành viên có thái độ giống với mình và Hyeri trong lúc quay với Wanna One.

Boom nói là Momo cũng có tài lẻ là nhái Tzuyu. Momo nói là cái đó cả nhóm Twice đã hay làm, nên em ấy sẽ làm 1 tài khác. Em ấy có thể uống nước mà không thành tiếng. Mọi người tò mò, “Không phải thường thường uống nước không có tiếng sao?” Sau khi Momo uống nước không ra 1 tiếng xong, tất cả nam thành viên khen em ấy. Boom kêu Narae làm thử. Nhìn Narae như là đang đóng phim kinh dị. Dongyup đồng ý là uống nước không ra tiếng là rất khó.

Momo nói là khi nào mà em ấy tả cái gì, em ấy điều dùng tay tạo thành 1 vòng tròn.  Momo hỏi, “Key sunbaenim, [dùng tay tạo vòng tròn] anh biết chứ?” Key trả lời, “Dĩ nhiên biết.” Narae hỏi, “Vậy đó là gì?” Key bối rối. Rồi Momo diễn tả cái vòng tay 1 lần nữa cho Dongyup, người vừa nhìn thấy là đồng ý liền. Mọi người lúc này mới biết là Momo đang mô phỏng hành động uống rượu. Boom hỏi toàn đội có hiểu vòng tay của Momo không. Sana xác nhận là cả đội còn dùng vòng tay để trò chuyện với nhau và mấy anh chị quản lý.
Spoiler cho lát nữa: Hyeri nói là mình ngồi chính giữa huỷ hoại. Momo nói là nhạc nhanh quá. Key hỏi Sana có biết bài này và Sana gật đầu. Sana cằn nhằn là mình đã lắng nghe bằng 1 lỗ tai và che lỗ tai kia lại rồi. Sana nói nhẹ nhàng là em ấy tin tưởng vào Key sunbaenim.

Boom nói là Sana hay nghe nhạc của Bolbalgan4 và mong là nhạc của họ sẽ được cho vào show. Boom nói là mọi người may mắn rồi và hỏi Sana thích nhạc của Bolbalgan4 như thế nào. Sana giải thích là em ấy hay nghe nhạc Bolbalgan4 nhưng không chắc là có biết được lời nhạc không. Boom nói là bây giờ Sana khiêm tốn, lát sẽ viết như điên. Boom giới thiệu bài của Bolbalgan4  là bài Blue. Key hỏi Sana có biết bài này và Sana gật đầu. Sana nói là em ấy hay nghe bài này trong khi tắm nhưng không biết lời nhạc. Key và Boom khẳng định là Sana sẽ biết được lời sau khi nghe xong. Narae hỏi sao mọi người lại tự tin quá vậy, và Hyeri thêm vào là nó làm em ấy mệt. Boom nói là tại Momo và Sana đang ở đây, rồi Boom sẽ cho Hanhae cơ hội [để tỏ vẻ] lát nữa. Mọi người bắt đầu nghe nhạc, và Key nói hên là không phải đoán lời khúc này. Seyun và Donghyun than là khúc nhạc đầu còn nghe không được lời huống chi là.
Momo bối rối, “Eh, vậy thôi à? Nhanh quá. Em thấy là chúng ta sẽ không đoán được lời đâu. Từ em viết.. chỉ .. có bây nhiêu..” Sana nói, “Đợi chút, em bỏ qua hết [lời] rồi.” Key nói với Sana là nếu đã bỏ qua thì hết được nghe lại. Boom nói, “Hãy coi bảng của Sana board coi em ấy làm có tốt không.” Donghyun an ủi, “Lần đâu viết nhiêu đó là giỏi rồi.” Seyun thêm lời, “Rất giỏi.” Key tiếp, “Mấy từ này đúng là lời nhạc nè.” Các thành viên nam an ủi em ấy là đã làm tốt hơn cả họ và Hanhae rụt rè vỗ tay. Hyeri thấy được và hỏi Hanhae sao lại vỗ tay. Narae bực mình biểu hiện mấy thái độ thái quá của các nam thành viên. Dongyup nói là Hyeri xém tý là đánh Hanhae rồi tại vì cậu ta vỗ tay. Lại là các thành viên nam khen bảng của Momo. Key nói là kkk chắc chắn đúng nên Boom thắc mắc hỏi đúng ra sao. Key hát ra lời viết của Momo, có luôn kkk và eh.

Key sings out his own lyrics including kkk and eh. Key gets the one-shot for writing out the most correct lyrics. Key says, “I love JYP.” Hanhae looks at Key with envy. Key realizes that he has to take kkk out because it does not fit the numbers of 1st line. Hyeri thinks that “nan” and “ne ga” are right, but Key argues that they are “neon” and “nae ga”.  Sana agrees with Hyeri, so Key says that he is going to change his lyrics. Boom tells them that an English word is used in lyrics. Hanhae quickly shouts out “Yoga”. Hyeri realizes that the English word is “blue”. Narae asks for before-lyrics, so Boom says that she is clever today. They realize lyrics are rhymed of blue and true. Boom asks Sana what she thinks of 3 words before blue blue. Sana thinks it is parahke (blue). Everyone applauds and says that Sana is smart.

Họ khen Sana viết chữ đẹp. for her pretty handwriting. Key tự hỏi có nên dùng cơ hội nghe lại nhạc không. Narae liệt kê toàn bộ món ăn cho ngày hôm nay, mọi người trừ Haetnim thảo luận món kế tiếp, bỏ quên Sana. Boom nhắc nhở mọi người là Sana đang đợi. Sana hát ra lời nhạc và Key nói đây là lời đúng. Boom nói là đây là công việc của anh ta, nên cãi là theo Key thì đó là lời đúng. Narae và Key xin lỗi vì đã làm Sana bất ngờ. Dongyup tiếp là họ nên dặn Sana trước. Boom nói là mọi người không có cư xử tốt nên họ bắt đầu đổ tội cho từng người. Seyun chỉ Donghyun, anh chỉ Hanhae, Hanhae bắt đầu tố Narae nhưng sau khi thấy mặt cô ta, anh ta cuối đầu hối lỗi. Narae nhìn chằm chằm Hanhae, “Nhìn cái gì?”

Họ bàn tán xem họ đã nghe gì. Mọi người nói Momo đúng về “neon”. Sana cãi là em ấy nghe từ “nan”. Sana nói đã lắng nghe bằng 1 lỗ tai và che lỗ tai kia lại, và nghe được “nan”. Momo lý luận là nếu họ tập trung vào chỗ đó thì sẽ nghe được “neon”. Sana giơ tay nên nói là mình cũng tập trung vậy. Mọi người nghe “neon” chỉ mình Sana nghe “nan”. Dongyup hối tiếc là đã nhờ Momo và Sana nghe khúc này. Momo nói là mọi người nên bầu, đảng Momo cho “neon” đối với đảng Sana cho “nan”. Boom hỏi Sana 1 lần nữa nếu mình có chắc. Sana muốn đổi từ; giữ lại “neon” mà thay khúc sau với từ “nae ga”. Họ khen là Sana thông minh. Boom kêu Momo viết ra lời và Momo tuân theo. Họ khen nét chữ của Momo. Hyeri nói, “Thông minh ghê”. Key nói là mấy lời đó là đúng. Họ tụng, “Làm ơn! Làm ơn!” Ôm Sana, Hyeri nói, “Sao em lại tự nhiên nói “nan”?”

Chỉ bên phía trái, Hyeri nói là, “Mấy anh chị đó không trả lời được đâu, [Sana và Momo] sắp được ăn rồi!” Hyeri giúp Momo trong khi Key giúp Sana. Key gọi tên Sana cho em ấy. Sana trả lời là Kimura Takuya. Donghyun rụt rè hỏi, “Ăn cái đó có lên cân không? Nó hơi béo? Có sao không?” Sau khi uống xong, Sana nói, “Bây giờ em mới biết sao chị Hyeri lại nói vậy. Nó ngon quá.” Boom nhắc là chỉ còn Momo, nên Momo trả lời là em ấy có thể trả lời được.
Donghyun nói là anh ta đã cho Dongyup nước súp đậu tán hồi nãy. Seyun nhắc anh ta là tập đó là của tuần sau. Họ cười rầm. Show tiết lộ là họ đã quay 2 tập trong ngày hôm nay.  Trước khi quay với Twice cho tập thứ hai, nước đậu là snack của tập trước. Donghyun không ăn được nước đậu tán, nên đã cho Dongyup và Jo Seho. Donghyun làm rối lên vì đã nhắc tới tập phát sóng của tuần trước. Mọi người cười lớn lần hai. Dongyup nhắc khéo là đó là tập sẽ phát sóng sau tập của Twice. Donghyun sửa lời và dự đoán là mình sẽ cho Dongyup nước soup đậu tán vào tuần tới. Trong khi mọi người cười khúc khích, Donghyun bảo đảm, “Em sẽ cho anh nước súp tuần sau! Chắc chắn là em sẽ cho anh! Vậy cho em ăn 1 miếng đi!” Narae hỏi, “Sao anh biết được tuần sau có nước súp đậu tán?” Donghyun nói là mình biết được tương lại. Dongyup làm rõ là tập với Jo Seho sẽ phát sóng tập của Twice. Dongyup hỏi có phải Donghyun sẽ cho súp tuần sau không. Mặt dày Donghyun bảo đảm là anh ta sẽ nhất định làm thế tại anh ta thấy được tương lai. Boom hỏi làm sao Donghyun đưa cho súp đi. Donghyun diễn tả, “Tôi sẽ trả lời đúng, nhưng lại không thích nước súp. Tại vì nó giúp giải rượu nên [anh Dongyup] sẽ tới và lấy súp của tôi đi, và tôi sẽ đưa cho anh ta. Tôi đã thấy được như vậy.”

Boom hỏi, “Ai sẽ là người đầu trả lời được? Có phải diễn viên? Ai đây?” Momo giơ tay và trả lời, “Bong sungbeunnim.” Boom kêu em ấy nói lại. Momo nói, “Bo om!” Seyun hỏi có phải bbong (tiếng địt). Boom hỏi em ấy có phải tiếng địt không. Momo nói rõ ràng, “Boom seonbaenim!” Boom nói tấm hình của anh ta như là ảnh truy nã. Momo nói là Boom ở ngay trước mặt mà em ấy không để ý.  Momo cố gắng nói là cái vị ngon hơn em ấy tưởng tượng. Donghyun nói Seyun là anh ta rất muốn ăn, kêu Seyun nhường cho mình. Seyun thú nhận với mọi người là anh ta không thể tiếp tục trò chơi vì Donghyun đè nặng xuống vai của anh ta và cứ gây áp lực nói rằng Donghyun muốn ăn.
Một tấm ảnh của một người mắt mũi miệng xuất hiên trên màn hình. Key nhìn và cười thầm. Seyun la, “Park Hyo Shin.” Hyeri, Momo và Sana tụ lại và bàn tán. Momo thốt, “Có phải là BtoB Yook Sungjae?” Seyun la lên, “Yook Sungjae.” Dongyup đi tới bên Key và thì thầm, “Phải cậu không? Đúng không?” Seyun và Donghyun giành nhau trả lời sai. Donghyun hỏi, “Người này là nam hay nữ?” Seyun trả lời, “Hyeri.” Chú thích của Key là, “Không phải Hyeri mà là em.” Dongyup gợi ý là người này rất quen với họ. Seyun hỏi, “Chúng ta rất thân với người này?” Boom gợi ýt, “Đến từ nhóm nhảy.” Donghyun trả lời, “Key.” Hyeri tiết lộ, “Anh Key đã đi tới và nói, ‘Phải anh hông?”

Hanhae nói là anh ta biết hết lời của khúc đầu.  Dongyup nhắc mọi người là câu này của Hanhae rất quen thuộc. Hanhae đọc 1 đoạn của bài nhạc. Boom ngặc nhiên và xem lại tờ giấy cue của mình. Mọi người la rầy Hanhae nói là anh ta nên giả bộ không biết. Họ kêu Boom không được đổi đoạn nhạc. Boom thở phào nhẹ nhỏm và nói là không phải đoạn đó. Hanhae xác nhận là khúc sau khó hơn. Hyeri nói, “Dĩ nhiên là họ sẽ đưa đoạn khó ra!”
Sana bực bình nói, “Làm sao mà đoán đúng?” Donghyun hỏi có bao nhiêu “huhoe” (ân hận). Sana nói là em ấy nghe rất nhiều từ “mất/bỏ” trong đoạn này và như là ý nghĩa của từ đó, em ấy đã bỏ mất mấy lời khác. Key thở dài và nói là họ không có cơ hội nghe lại lần nữa. Hanhae nghĩ là lời nhạc dễ hơn anh ta nghĩ. Anh ta nói là sẽ viết xuống hết trước khi bị mọi người chê cười. Boom hỏi Hanhae là mấy rapper có công nhận Bobby không. Hanhae tán thành và nói là Bobby là quán quân của SMTM mà. Hyeri tò mò hỏi vậy anh Hanhae đã tham gia mùa nào. Hanhae hãnh diện tuyên bố rằng anh ta đã đi tới vòng bán kết của SMTM mùa 6. Hyeri rất ngạc nhiên về điều này. Narae làm rõ, “Cậu ta trong show này nhìn ngốc ngốc vậy thôi chứ rap lên không tệ đâu.”

Họ khen Key. Boom nói là Hanhae chắc rất lo lắng. Boom nói hãy mở bảng của rapper giỏi nhất ra. Hanhae giải thích cách viết rap của Bobby. Hyeri nói nó như là toán học vậy. Boom nói với mọi người là nếu người nào đấy không lấy được cận cảnh [trong bài rap] thì rất mất mặt (ý nói Hanhae). Hyeri nói Sana và Momo chuẩn bị dáng cho máy quay đề phòng được chọn. Narae tự hỏi ai sẽ lấy được cận cảnh. Key lấy được cận cảnh và trên giấy viết, “Anh giỏi không?” Sana trả lời, “Anh rất giỏi~” Boom hỏi Hanhae đã viết gì khi anh ta là người quê nhất ở đây. Narae lấy tờ giấy của anh ta ra và đọc, “Mọi người sẽ thấy ân hận khi đưa tôi bài này.” Boom hét, “Ah, quá quê!” Boom nói tiếp rằng Hanhae chắc ân hận (huhoe) khi viết ra lời này. Hanhae nghĩ là anh ta sẽ đoán đúng nhiều lời nhất. Boom nói rằng Hanhae làm mọi người cười bể bụng.

Sau khi nghe xong Rhythm Ta, ai cũng kêu lên là họ đã nghe được lời nhạc.  Sana và Momo là người phụ trách nghe câu hai. Momo khẳng định rằng lời của câu hai là đúng rồi. Donghyun kêu rằng anh ta đã nghe được 6 từ đầu của câu 3 và câu 4. Boom hỏi chắc anh ta rất bận [tập trung vào từng chữ riêng biệt]. Donghyun không hiểu ý Boom nên hỏi lại.  Seyun nhảy vào giúp đỡ, “Cậu ta hỏi anh chắc rất bận.” Xong Boom tuyên bố rằng Donghyun còn nghe không được lời của người dẫn show nữa, làm sao cho mọi người tin lời của mình. Hyeri và Narae đồng ý với lời nhạc của Donghyun viết. Có một sự canh tranh giữa Key và Hanhae để xem ai viết được nhiều lời nhạc đúng nhất. Narae nói rằng Hanhae đã nói với cô ta là lời Hanhae viết đúng 100 phần trăm. Hyeri gợi ý làm thêm một lần khoe tờ giấy nữa.  Hanhae nói là sẽ bị mất mặt nữa. Boom kêu Hanhae chuẩn bị viết giấy cho cận cảnh. Nó vô nghĩa vì lời của Key giống y chang lời của Hanhae. Hyeri thở dài nhàm chán, “Ehhh không vui..”

Dongyup phân tích về cách đặt câu và ý nghĩa của nó. Anh ta nói trong ngữ cảnh thì những câu này không có ý nghĩa. Hanhae giải thích là những lời nhạc đó là hợp vần và ngữ. Key nói thêm rằng đây không coi trọng ngữ cảnh mà viết theo thói quen của nhạc sĩ. Key diễn lại cảnh của 1 người nhạc sĩ khi viết và suy nghĩ về lời nhạc. Boom kêu Momo viết ra lời trong ghế trả lời. Momo cố gắng viết từ “huhoe” nhưng lại viết nhầm thành “huehoe” và “huhue“, nên em ấy than là không viết được. Họ an ủi em ấy nói rằng Momo đang viết rất tốt. Key đánh vần từng chữ một cho Momo.

 Thấy mọi người đối xử rất tốt với Momo and Sana. Lúc Momo và Sana quay tập này, nhóm Twice đã cùng lúc promote bài Dance the Night Away. Hai đứa rất mệt nhưng lại không tỏ ra vẻ gì hết!!! Thật là dễ xương~~~~
Key và Hyeri rất tốt bụng. Hyeri coi hai đứa như là em ruột. Mình thích lúc 3 người bọn họ tụ lại tán gẫu và cùng nhau cười khúc khích trong lúc chơi game snack. Key chấp nhận mọi việc từ hai đứa và đã kiên nhẫn giúp đỡ hai đứa rất nhiều.
Mình cười xém té ghế với cái đoạn mắt mũi miệng của Key. Cậu ta biết ngay là hình của mình trong cái nhìn đầu tiên và im lặng, giữ bản mặt của mình vô tri vô giác.  hahaha
Ohh cái đoạn về nước súp đậu xay của Donghyun và lời tiên tri của anh ta cũng rất mắt cười!!!! Ai mà biết được chỉ có spoiler thôi là thấy thú vị rồi?!!!
Toàn đội rất hợp với nhau, có thể cười giỡn vui đùa cùng nhau như một gia đình hay người thân.

Đây cũng là bắt đầu của sự cạnh tranh vặt của Key và Hanhae, đa số là Hanhae, tại Key không có quan tâm cho mấy. Key rõ rằng là có tay trên.

Disclaimer: Mình không phải là người Hàn hay giỏi tiếng Hàn; mình chỉ có thể nghe và hiểu vài câu và dựa vào đó để dịch ra. Dĩ nhiên là sẽ có câu/chữ sai (thông cảm cho tiếng Việt của mình luôn, mình không giỏi về chính tả cho mấy😓) nhưng mình thấy cái ý nó không thay đổi gì nhiều.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s