[Tiếng Việt Recap] Amazing Saturday Ep. 26 Khách mời: Yang Hee Eun và Ji Sang Ryul

Amazing Saturday

Mình thấy mọi người nên coi cái show này. Nó dễ coi mà chỉ có chút chút cạnh tranh thôi, tại cái thành viên phải đoán đúng lời bài nhạc mới được thưởng thức những món ăn ngon. Cái show này là để giới thiệu về những món ăn đang nổi tiếng từ trên trang mạng xã hội đến các chợ cổ.

Tập hôm nay rất mắc cười. Như mọi tuần, mọi người mặc đồ phù hợp với chủ đề của tuần. Chủ đề là “Ký ức của C’est Si Bon”. C’est si bon là bài hát nổi tiếng ở Pháp được viết vào năm 1947 bởi nhạc sĩ Henri Betti và cũng cùng tên với một cuốn phim lẻ Hàn Quốc (tên tiếng Việt là Nàng Thơ Của Ngày Hôm Qua). Tập phim kể về câu chuyện cảm động về huyền thoại tại phòng trà C’est Si Bon những năm cuối của thập niên 70s. (Mình có biết về phim này nhưng chưa coi qua, chỉ nghe nói là coi cũng được.) Ai cũng mặc đồ theo chủ đề trừ ba thành viên có hình dạng Avatar Park Narae, Key and Mun Se-yun. Họ bị trừng phạt vì cái tội của tuần trước. Kim Dong-hyun cuối cùng cũng làm đám cưới trong ngày mà tập này phát sóng. (Mọi người đã nói về đám cưới coi như mỗi tuần, đến nay mới có. Chúc mừng cho anh ta!)

 

Khách mời là Yang Hee Eun và Ji Sang Ryul. Những món ăn của tập hôm nay là ở Chợ Moraenae ở Incheon. Món đầu tiên là cá kho theo kiểu Hàn.

 

Bài hát đầu tiên đươc viết bởi bộ đôi anh em đã từng hợp tác làm nhạc với Yang Hee Eun và Ji Sang Ryul là người đã đề cử nhạc của họ. Đó là Akdong Musician, hay còn biết là Akmu. Chương trình có hai lần ra nhạc của Akmu để đoán và tỷ số thắng thua là đều nhau 1:1, nên họ muốn giành phần thắng hôm nay. Bài nhạc tên là “Reality”.

Sau khi bài hát được phát, ai cũng mừng thầm. Shin Dong-yup nói là câu đầu tiên dễ nghe. Ji Sang Ryul hỏi, “Ủa còn có câu hai sao?” Mọi người đưa ra lời nhạc họ nghe được vài chỗ đúng vài chỗ sai, nhưng hầu hết ai cũng nghe được câu, “Khi kiểm tra tài khoản ngân hàng trên smartphone.” Key là người viết đúng nhiều lời nhất.

 

Có 24 chữ cho mẩu nhạc này. Ai cũng trăn trở về cái lời nhạc. Hyeri hỏi Narae cái món thứ hai sẽ là gì để coi họ có nên dùng cơ hội nghe lại khúc nhạc đó được không. Narae giải thích về những món đã hiện ra trước đó với nhạc đệm của thám tử nhí Conan. Có 4 cận cảnh trong đó 2 cận cảnh màn hình được chia ra làm hai khi giới thiệu món cá kho. Còn 2 cận cảnh còn lại là để đưa ra món ruột gìa nướng. Ai cũng thán phục Narae, cô ta không bao giờ sai trong phần đoán món ăn. Boom đề nghị Narae nên tham gia các chương trình phá án. Mọi người quyết định dung cơ hội nghe lại khúc nhạc trong vòng đầu. Ji Sang Ryul cãi là những lời ông ta nghe được là đúng và cá là nếu ông ta sai, ông ta sẽ xoá hết lông mày trên mặt. Lời nhạc đúng hết và lời của Ji Sang Ryul gợi ý là sai.

“Khi kiểm tra tài khoản ngân hàng trên smartphone, tôi nên hạ xuống độ sáng của màn hình.”

Hyeri nói ăn món này xong, ăn choux creme là hết sảy và mọi người đồng ý. Boom hỏi sao mà biết chắc chắn món sau. Hyeri nói tại Narae nói vậy (thích cái cách hai người nói đùa nhau, như anh em ruột đó). Narae vẽ thêm lông mày cho người bị xoá lông mày Ji Sang Ryul. Ai cũng nói ông ta có bản mặt vui vẻ (tại lông mày).

 

Đến giờ ăn snack, như Narae đoán, choux creme là món kế tiếp. Họ phải đoán tên tên chương trình sau khi nghe nhạc nền của những chương trình đó. Chỉ vì một con số nói sai, Ji Sang Ryul ăn cắp câu trả lời của Mun Se-yun. Người đoán đúng kế là Key rồi Mun Se-yun. Se-yun kiếm thấy hành tây trong sữa và Narae chắc chắn món kế là ruột già nướng (haha). Rồi thì Yang Hee Eun, Narae, Dong-hyun, Dong-yup và cuối cùng là Hanhae cũng đoán đúng tên chương trình, chỉ có Hyeri là không được thưởng thức món ruột choux creme. Mắc cười là nhạc nền cho tên chương trình cho câu cuối là Amazing Saturday, Hyeri không đoán được nên mọi người trách Hyeri là không coi chương trình nên mới không biết.

 

Tại cái miếng hành tây Se-yun tìm thấy trong sữa, ông ta đùa là sẽ kiện nếu món kế không phải ruột già nướng. Narae lại đoán đúng. Ruột già nướng là món ngon kế tiếp.

Gợi ý cho bài hát là #sinhnăm82, #180cm, #TrườngNghệThuậtAnyang. Vài người nói là Bi/Rain, nhưng đó không phải là chiều cao của Bi. Hyeri hỏi, “Có phải là Boom không?” Seyun trả lời, “Không đâu.” Dong-yup thêm, “Nó đâu phải ca sĩ.” Mọi người ôm bụng cười trong khi Boom thất vọng. Key và Hyeri đồng ý là Boom không có cao tới đó. Đoán xem ai là ca sĩ cho bài hát? Đó là Boom!!! Bài hát có tựa đề “질러”.

Ai cũng trêu Boom hết, nói là tại sao lại là bài nhạc này. Boom biện hộ là anh ta xứng đáng vì anh ta đã từng lên Masked Singer, Fanstastic Duo, v.v.

Dong-hyun thêm vào là anh ta cũng đã từng có mặt trên Immortal Songs (những bản nhạc bất hủ). Mọi người cười và chúc mừng anh ta. Dong-yup, đính chính tình hình, nói Boom hát cũng hay, nhưng có điều ngạc nhiên là chiều cao có vẻ không thật. Boom giải thích mỗi năm chiều cao của anh ta bị cắt ngắn bớt 1cm, nên bây giờ chỉ còn 177cm. Hôm nay khách mời là Yang Hee Eun và Ji Sang Ryul, nếu lượt người xem bị hạ thấp là lỗi của Boom. Boom nói trong khi cuối đầu, “Hãy chăm sóc tốt cho tôi.”

 

Sau khi nghe nhạc xong, Boom nói, “Cám ơn mọi người đã quan tâm đến bài hát của tôi.” Hanhae thêm vào, “Oh, tôi thích cách phát âm.” Mọi người cảm thấy buồn cười khi viết lời nhạc ra và làm ai ai cũng mất tập trung khi nghe lời bài hát. Hanhae diễn tả là nhịp của khúc rap này hơi dễ. Hyeri đoán nhiều lời đúng nhất. (Cái bản mặt của Key thật tức cười nên mình kèm theo hình.)

 

Ji Sang Ryul hỏi, “Vậy cái thể loại của bài hát này là gì? Thể loại giật gân hay sao?” Boom trả lời, “Thể loại là hip hop.” Ai ai cũng giật mình. Yang Hee Eun nói, “Hả? Hip hop sao?!” Có 25 chữ trong khúc nhạc này. Boom rụt rè thêm vào, “Bài hát là có phân nửa hip hop.” Mọi người cười bởi từ “phân nửa”. Boom giải thích bản nhạc nói về khi bực bội, hãy nói thẳng ra lời mình muốn nói và đừng cam chịu. Mọi người cười vì lời nhạc hơi sến, nói về tới khi trả tiền hoá đơn, cái người (keo kiệt) cà kê hết thắt dây giày rồi lại tháo ra. Hyeri là người đầu tiên cố gắng để đoán lời nhạc và chị ấy hết sức xấu hổ khi rap lời nhạc.

Họ đã sai nên họ được dùng cơ hội. Họ chọn cơ hội để xem được 2 chữ viết tắc. Họ nghĩ là không nên chọn chia cụm từ vì cái nhịp quá dễ để đoán. Họ chọn chữ số 14 và 15. Dong-hyun nói là nên đánh cuộc để đưa Hyeri vào tròng. Dong-yup gợi ý là nên xài lời của Narae vì 2 chữ viết tắc cho thấy đúng với lời của Narae. Mọi người ôm bụng vì họ còn giờ để nghe lại khúc nhạc, nhưng Dong-yup cắt cái đoạn đó ra. Boom bĩu môi.

 

Sau khi nghe lại khúc nhạc, phân nửa chắc chắn là chữ đầu phát âm là “j,” nhưng nửa còn lại cãi là Hyeri đã đúng ngay từ đầu. Hanhae cho ý kiến là rapper thời xưa hay dùng “j” trong chữ, như “yeah” thành là “jeah”. Họ quyết định mời giáo sư avatar, Mun Se-yun, để giải thích vấn đề. Se-yun chỉ trích vấn đề không phải là bài hát dễ dàng 1 sao này mà là nó là bản nhạc không ai hát ở karaoke, nhưng họ vẫn phải đoán đúng lời để được thưởng thức món ăn ngon.

 

Ji Sang Ryul, G.C Hammer, viết ra lời nhạc và cũng sai. Mọi người không ngờ rằng cái bài hát này có thể làm phiền họ đến như vậy. Dong-yup đề nghị với mọi người để chọn cơ hội xem họ có bao nhiêu chữ sai, chỉ có 1 chữ sai. Họ phải lắng nghe xem 1 chữ sai là chữ nào. Mọi người bắt đầu ném ra 1 từ họ nghĩ là sai. Dong-hyun nói thay vì “gga,” 까, nó có thể là “ggan,” 깐, để đúng vần với câu hai, chữ man, 만. Se-yun nói nếu “ggan” mà đúng là anh ta sẽ đá Boom sau khi kết thúc chương trình.

Sau khi nghe khúc nhạc lần thứ ba, mọi người đồng ý là “ggan” là đúng. Họ rốt cuộc cũng được ăn món ruột già nướng.

Tuần tới: Got7 Jaebum and Mark!!!!

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s